4 THÓI QUEN NÊN DUY TRÌ CHO MỘT KHỞI ĐẦU THÀNH CÔNG

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người có tâm trạng hứng khởi vào mỗi buổi sáng thì khả năng thành công trong công việc, học tập sẽ rất cao. Vì một tâm trạng thoải mái, hứng khởi sẽ giúp bạn dễ dàng tập trung vào công việc hơn, hứng thú với những gì mình làm hơn. Để mỗi ngày thức giấc là một cơ thể tràn đầy năng lượng, hãy duy trì 4 thói quen tưởng chừng như rất đơn giãn sau đây! 

1. Thức giấc sớm hơn 

Cuộc sống hiện đại, người ta thường tự cho mình thói quen thức khuya vô tội vạ. Và buổi sáng thức giấc với khuôn mặt đầy mệt mỏi, tất bật hối hả để chuẩn bị đi làm. Hãy thức dậy sớm hơn vào buổi sáng, bạn sẽ có thêm thời gian chuẩn bị mọi thứ đâu vào đấy. Bạn sẽ có thời gian nhâm nhi bữa sáng, trau chuốt mái tóc, trang điểm cho bản thân,... Khi mọi thức đã ổn thảo, bạn sẽ có thể tự tin ra khỏi nhà chuẩn bị cho một ngày làm việc hứng khởi không một chút bận tâm. Nhưng song song đó, hãy ngủ sớm hơn và đảm bảo bạn có đủ 7 - 8 tiếng để cơ thể chìm vào trạng thái ngủ!

2. Thải độc cho cơ thể

Một thói quen rất tốt và cũng rất quan trọng nhưng mọi người thường không thực hiện nó mỗi sáng, đó chính là việc uống nước. Sau khi thức giấc, hãy thanh lọc lại cơ thể với một cóc nước chanh ấm, nếu thích bạn có thể thêm vào 1 thìa mật ong. Không những giúp cơ thể loại bỏ các chất độc hại, nước chanh ấm mật ong còn là một trong những phương pháp giảm cân mà rất nhiều người đã thành công đấy!

3. Hãy "nướng" thêm 5 - 10 phút

Các chuyên gia tim mạch của Mỹ đã khuyến cáo chúng ta không nên bật dậy liền ngay khi vừa thức giấc, điều này khiến huyết áp của bạn thay đổi đột ngột khiến bạn rơi vào trạng thái mệt mỏi, đau đầu. Hãy cứ "nướng" thêm 5 5 - 10 phút nữa trên chiếc giường ấm áp của mình, xoay chuyển cơ thể nhẹ nhàng để cơ thể được thức tỉnh rồi mới dậy vệ sinh cơ thể nhé. 

4. Đừng bao giờ bỏ bữa sáng

Hầu như mọi người đều biết được bữa ăn sáng là quan trọng nhất nhưng rất nhiều người lại bỏ qua bữa sáng, hoặc ăn rất qua loa. Các chuyên gia dinh dưỡng đã chỉ ra rằng bữa sáng đóng vai trò là nền tảng trong việc cung cấp các chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Một tinh thần hưng phấn chưa đủ, bạn còn cần một cơ thể có đủ năng lượng đối mặt với một làm việc, học tập. 

Việc duy trì một một nếp sinh hoạt như thế sẽ giúp cơ thể bạn luôn ở trạng thái ổn định phong độ, sức khỏe, da dẻ hồng hào, khả năng tập trung làm việc cao hơn, thành công sẽ đến dễ dàng hơn.

Các tin khác