Để sống hạnh phúc như người Đan Mạch

Từ "Hygge" trong tiếng Đan Mạch có nghĩa là sự ấm cúng, được xem như một thước đo cho sự hạnh phúc của người Đan Mạch. Họ là đất nước hạnh phúc nhất hành tinh vì dù đi đâu, làm gì, họ đều hướng tới "Hygge", làm mọi thứ để cuộc sống của mình luôn được bình yên và thư thả. Không phải là một nhà hàng sang trọng, không phải là những chuyến du lịch khắp thế giới, đây mới chính là bí quyết mà người Đan Mạch luôn có chỉ số hạnh phúc cao nhất Thế Giới.

1. Tạo một bầu không khí thật ấm cúng

Ngôi nhà là nơi các thành viên quay quần bên nhau sau những giờ mệt mỏi, vì thế một ngôi nhà gọn gàng, không gian được bày trí thân mật, ấm cúng sẽ thêm phần gắn kết các thành viên với nhau. Nên lựa chọn các gam màu sáng như trăng, beige, kem,... cho nội thất thêm phần tinh tế và sang trọng. 

Khi bước vào ngôi nhà của mình, hãy gạt bỏ hết những âu lo bộn bề ngoài kia, cùng nấu ăn, xem phim, nói chuyện, thư giãn với gia đình sẽ giúp bạn vực dậy lại tinh thần rất nhanh chống đấy.

2. Nuông chiều bản thân

Thay vì đến các địa chỉ làm đẹp hằng tuần, tại sao bạn không tự bày trí cho mình một spa mini nay tại nhà. Có tinh dầu, nến thơm, mặt nạ, sơn móng tay,... cùng âm nhạc nhẹ nhàng. Quá lý tưởng cho một ngày nghỉ phải không nào!

3. Học thứ bạn thích

Nấu ăn, thiết kế, thêu, đan len,... bất cứ thứ gì bạn thích, hãy học và thực hiện chúng khi bạn có thời gian rảnh, nếu thích bạn hãy tặng thành quả cho người thân của mình, họ sẽ rất vui và trân trọng vì chính bạn đã thực hiện nó chứ không phải chi tiền ra mua ở một cửa hàng nào đó trên phố.

4. Bạn bè, bè bạn

Guồng xoay công việc thường kéo chúng ta ra khỏi các buổi tụ tập bạn bè, có phải sau mỗi giờ làm bạn chỉ muốn về ngay với chiếc giường thân yêu của mình phải không? Dành một ít thời gian cho các mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp, tâm sự cùng đám bạn thân là một liều thuốc xả stress vô cùng tuyệt vời, chính họ sẽ giúp bạn có động lực đối mặt với Sếp vào ngày mai đấy.

5. Quan tâm tới những người xung quanh

Quan tâm tới những người xung quanh, giúp đỡ họ khi khó khăn trong khả năng của bản thân, bạn sẽ thấy cuộc sống này tươi đẹp hơn rất nhiều, bạn giúp họ, họ sẽ biết ơn, đền ơn bạn và ngược lại. Điều này cũng sẽ vô hình chung tạo một sợi dây gắn kết mọi người lại với nhau, 

Chìa khóa dẫn đến hạnh phúc là yêu thương và nuông chiều bản thân, nhưng chìa khóa dẫn bạn đến một cuộc sống viên mãn chính là quan tâm đến mọi người xung quanh, dám làm vì họ và chia sẻ cùng họ.

 

 

Các tin khác