Sự Thật Về Sữa Ong Chúa Không Phải Ai Cũng Biết

Sự Thật Về Sữa Ong Chúa

Trước khi nói về sữa ong chúa chúng ta sẽ tìm hiểu về Ong chúa và Ong thợ.

Có ai đã từng thắc mắc tại sao trong một tổ hàng ngàn con ong thợ chỉ có 1 con ong chúa? Tại sao con ong chúa mỗi ngày có thể đẻ từ 500 - 2000 trái trứng? Và tại sao ong chúa có thể sông từ 6 - 7 năm tuổi thọ trong khi vòng đời của ong thợ chỉ vỏn vẹn trong vòng vài tháng? Câu trả lời cho toàn bộ những câu hỏi trên nằm ở bí mật của sữa ong chúa.

Cuộc đời của loài ong bắt đầu từ trứng, sau đó chuyển thành ấu trùng rồi thành con nhộng rồi sau đó mới trở thành con ong. Vậy truyền thuyết ong chúa cũng bắt nguồn từ đây, giữa hàng ngàn trái trứng như vậy, ong chúa sẽ chọn ra quả trứng tiềm năng nhất và bồi dưỡng nó trở thành ong chúa.

Ấu trùng được chọn trở thành ong chúa sẽ được cho ăn sữa ong chúa liên tục trong vòng 16 ngày và phát triển thành ong chúa trong khi những con ong thợ chỉ được ăn sữa ong chúa 3 ngày đầu sau khi đẻ. Con ong chúa sau khi phát triển toàn diện sẽ chỉ ăn sũa ong chúa nhờ vậy vòng đời của nó sẽ kéo dài từ 6 - 7 năm.

Có thể thấy cùng một loại trứng được sinh ra mà nhờ có sữa ong chúa, ong chúa có sức đề kháng và cơ thể gấp ong bình thường rất nhiều lần. Đặc biệt là tuổi thọ của ong chúa kéo dài từ 6-7 năm gấp mấy chục lần ong thợ.

Quay lại vấn đề chính "Sữa ong chúa là gì?". Nó không phải sữa của con ong chúa như cái tên "Sữa ong chúa" mà nó là chất nhầy được tiết ra từ cổ họng của con ong thợ. Chất nhầy này có chứa rất nhiều chất dinh dưỡngkhoáng chất tốt và là thức ăn chính của loài ong chúa.

Sữa ong chúa mắc và đắt đỏ:

Để có khoảng 100g sữa ong chúa tươi, người ta phải thu gom từ hàng trăm ổ ong mật một lần. Tuy nhiên với sự phát triển của công nghệ hiện đại thì con người đã tạo sẵn các gốc mũ và đợi ong thợ hoàn thành bước còn lại. Nhờ bước này mà thu hoạch sẽ tăng hôn rất nhiều so với hồi xưa. Nếu cứ 2-3 tuần thu một lần thì một tổ ong mật như vậy sẽ được tới vài kg trong một năm.

Thu hoạch xong rồi thì bảo quản đúng cách cũng là một bài toán nan giải của thợ nuôi ong. Có nhiều quy trình kỹ thuật được đặt ra, sau khi thu hoạch, sữa được bảo quản ở điều kiện lạnh, tránh ánh sang vì nó sẽ bị oxy hóa, sữa ong chúa không được mốc và không được để bị chua.... Trong sữa ong chúa có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, giàu proteinacid béo, ngoài ra còn có rất nhiều Vitamin: B5, B1, B2, C... và các nguyên tố vi lượng: đồng, kali, sắt, canxi... là những chất bổ ích và cần thiết cho sức khỏe của con người.

Chính vì rất phức tạp nên hiện nay rất ít người dám mua sữa ong chúa tươi về để sử dụng, thứ nhất rất khó bảo quản và thứ hai giá thành của sữa ong chúa không hề rẻ. Vậy giải pháp để vừa sử dụng tinh hoa của loài ong lại tiện lợi chính là sữa ong chúa Úc đến từ thương hiệu Costar được phân phối độc quyền bởi Happy Services. Vẫn giữ nguyên được chất dinh dưỡng, tinh túy của sữa ong chúa lại tiện lợi cho người sử dụng bởi dạng viên, hình dáng hộp nhỏ gọn, có thể mang trong túi khi đi du lịch. 

Hãy là khách hàng thông minh, lựa chọn những sản phẩm phù hợp với bản thân và gia đình mình nhất nhé các khách hàng thân yêu của Happy Services!

Qua bài viết này, Happy Services mong rằng các bạn đã có cái nhìn tổng quát và toàn diện nhất về sữa ong chúa, cũng như những giá trị mà sữa ong chúa đem lại.

Mọi thông tin về sản phẩm, tham khảo TẠI ĐÂY!

Các tin khác